Free Fire PUBG

Free Fire PUBG – So sánh 2 tựa game sinh tồn đỉnh nhất hiện nay

Free Fire và PUBG Mobile đơn thuần chỉ là 2 tựa game cùng thể loại. Thế nhưng, tại sao Free Fire PUBG luôn được đem ra so sánh “ai hơn ai”? Đến nay vẫn có nhiều ý kiến tranh luận về vấn đề “ai mới thực sự là kẻ yếu thế”. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và thử so sánh 2 tựa game đình đám này nhé. Mời các bạn cùng theo dõi!

Giới thiệu sơ lược về Free Fire PUBG

Free Fire là một trong những tựa game sinh tồn Battle Royale được ra mắt vào cuối 2017. Garena đã khởi động tựa game Free Fire ở khu vực Đông Nam Á. Free Fire tập trung duy nhất vào phiên bản di động và hạn chế việc chơi được game trên các nền tảng khác.

Không thua kém, PUBG cũng được đánh giá là tựa game bắn súng sinh tồn hàng đầu. Được ra mắt từ rất lâu nhưng PUBG Mobile vẫn luôn giữ vị trí đầu bảng xếp hạng. Trò chơi cung cấp cả phiên bản PC và phiên bản di động. Mỗi phiên bản của tựa game đều nổi tiếng và thành công.

Free Fire PUBG
So sánh Free Fire PUBG

Về mặt cơ bản, lối chơi của Free Fire PUBG đều giống nhau. Đều là một số lượng người chơi nhất định được rơi xuống từ máy bay. Người chơi có thể thành lập theo team hoặc chơi một mình. Mục đích chính của 2 tựa game này là thu thập vũ khí và chiến đấu để trở thành người sống sót cuối cùng. Như vậy, chúng ta sẽ rất khó để phân biệt đâu là tựa game hay nhất. Hãy cùng tìm hiểu qua những tính năng cụ thể trong game nhé.

Giữa Free Fire và PUBG liệu rằng ai là kẻ yếu thế?

Free Fire và PUBG Mobile là 2 tựa game sinh tồn hấp dẫn, thu hút lượt người chơi rất đông. Tuy nhiên, khi tham trải nghiệm người chơi vẫn luôn đặt vấn đề: giữa Free Fire PUBG, liệu rằng ai là kẻ thực sự yếu thế? Để giải đáp thắc mắc này, các bạn có thể tìm hiểu qua những phương diện sau đây:

Về lối chơi

Như đã nói ở trên, về cơ bản thì Free Fire PUBG có lối chơi hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể so sánh 2 tựa game này dựa trên phạm vi trò chơi.

Đối với Free Frie, bạn sẽ bắt đầu trận đấu bằng cách nhảy dù khỏi máy bay xuống những hòn đảo đầy những tòa nhà. Diện tích của những hòn đảo này tương đối nhỏ, phù hợp với số lượng tối đa là 50 người chơi. Các trận đấu trong Free Fire có thể bắt đầu rất nhanh mà không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi.

Free Fire PUBG
Lối chơi trong game Free Fire

Tương tự, đối với PUBG Mobile bạn cũng bắt đầu trò chơi bằng cách nhảy dù khỏi máy bay. Nhưng điểm khác biệt là, địa điểm bạn rơi xuống sẽ có phạm vi rộng hơn. Kích thước cụ thể là 8×8 Km ứng với 100 người chơi tối đa. Với phạm vi và số lượng lớn người tham gia như vậy, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để bắt đầu trận đấu.

Free Fire PUBG
Lối chơi trong game PUBG Mobile

Hệ thống vòng bo

Free Fire PUBG đều có một khu vực an toàn được giới hạn bằng vòng trong màu trắng. Đây chính là những hệ thống vòng bo, nó sẽ thu hẹp lại dần theo thời gian. Ở bên ngoài khu vực an toàn, bạn sẽ bị mất máu. Chắc chắn một điều là bạn không thể sống sót nếu cứ ở ngoài vòng bo.

PUBG Mobile có thêm một vòng tròn màu xanh, vòng tròn này liên tục di chuyển. Do đó, người chơi cũng phải thường xuyên di chuyển theo. Free Fire chỉ có hai vòng tròn. Vòng màu trắng đại diện cho khu vực an toàn và màu đỏ biểu thị khu vực sắp bị bom oanh tạc.

So sanh Free Fire PUBG
Hệ thống vòng bo PUBG Mobile

Trong thực tế, hầu hết các trận đấu trong Free Fire đều kết thúc trước khi vòng bo thu hẹp lại quá 3 lần. Bạn thậm chí có thể kết thúc một trận đấu ngay tại nơi bạn bắt đầu do bản đồ trò chơi nhỏ hơn. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy điểm hạ cánh của mọi người chơi khác. Nói cách khác, lối chơi của Free Fire có nhịp độ nhanh hơn và hành động theo định hướng hơn so với PUBG Mobile.

Free Fire PUBG
Hệ thống vòng bo trong game Free Fire

Vũ khí, loot và cơ chế trò chơi

Về số lượng, PUBG Mobile cung cấp nhiều vũ khí và vật phẩm để loot nhất. Free Fire có 18 loại, trong khi PUBG Mobile có hơn 25 loại.

PUBG Mobile sử dụng một hệ thống chiến đấu thực tế. Trong khi bắn tỉa, bạn cũng cần phải suy nghĩ về quỹ đạo của viên đạn. Có nhiều loại vũ khí bạn có thể sử dụng trong game. Đồng nghĩa với việc bạn phải chú ý tới sự khác biệt của những loại vũ khí này hơn. Người chơi PUBG Mobile cần liên tục tìm kiếm vũ khí tốt hơn và chọn loại vũ khí tốt nhất trong các tình huống khác nhau.

Free Fire PUBG
Vũ khí trong game PUBG Mobile

Ngược lại, Free Fire không đặt quá nặng tính thực tế khi nói đến chiến đấu. Khi bạn được trang bị một khẩu súng trường tấn công, bạn sẽ không cảm thấy cần phải thay thế nó. Bất kì khẩu súng trường bắn tỉa nào cũng có thể được sử dụng cho chiến đấu tầm xa. Bạn chỉ cần nhắm và bắn cho tốt.

Kĩ năng nhân vật

Free Fire cung cấp một tính năng độc đáo mà không thể tìm thấy trong các trò chơi khác: chỉ số nhân vật. Trong PUBG Mobile, người chơi đơn giản chỉ là một nhân vật đang cố gắng sống sót. Song Free Fire cung cấp một nhân vật đã được xác định danh tính và sở hữu các tính năng độc đáo, đặc trưng cho mỗi người. Ví dụ, nhân vật tên Nikita có thể đổi vũ khí nhanh hơn. Hoặc một nhân vật khác có tên là Ford thì chịu ít sát thương hơn khi ở ngoài khu vực an toàn.

Free Fire PUBG
Kỹ năng nhân vật đặc biệt trong Free Fire

Yêu cầu thiết bị

Free Fire sẽ yêu cầu ít yêu cầu thông số kỹ thuật hơn từ điện thoại của bạn. Free Fire chỉ mất khoảng 500 MB dung lượng lưu trữ trên điện thoại. Trò chơi này có thể chạy thoải mái trong điện thoại có RAM 1GB. PUBG Mobile chiếm tới gần 2 GB dung lượng điện thoại. Bạn chỉ những điện thoại thông minh có RAM 2 GB trở lên mới có thể chạy trò chơi này.

Kết luận về Free Fire PUBG

Với những tính năng được nêu trên, chúng ta hoàn toàn có thể đi đến kết luận cho 2 tựa game này. Đó chính là không có trò chơi nào yếu thế. Mỗi một trò chơi sẽ có một cách chơi riêng biệt.  PUBG Mobile dành cho những người chơi “nghiêm túc” muốn nghiên cứu chiến thuật quân sự và tìm kiếm những thử thách.Trong khi đó, Free Fire là những trận đấu có thời gian rút ngắn hơn rất nhiều, tối đa chỉ trong 10 phút.

Nếu bạn có một điện thoại với RAM 3 GB trở lên, hãy tải ngay PUBG Mobile. Nhưng nếu điện thoại có cấu hình yếu, thì bạn nên chơi Free Fire để có trải nghiệm chơi game mượt mà.

Free Fire PUBG
So sánh Free Fire PUBG

Trên đây là toàn bộ những vấn đề xoay quanh việc so sánh giữa Free Fire PUBG. Hy vọng rằng, với những điểm giống và khác nhau cơ bản này, bạn có thể lựa chọn cho mình một trò chơi thích hợp. Nếu có điều kiện, bạn có thể thử trải nghiệm cùng lúc Free Fire PUBG. Chúc các bạn chơi game vui vẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *