M416 co phai la vu khi manh nhat trong PUBG?

Khám phá PUBG Mobile M416 – vũ khí “khủng” nhất trong PUBG

PUBG Mobile là tựa game siêu hot hiện nay trên cả hệ điều hành Android và IOS. Khi tham gia trò chơi này thì vũ khí chắc chắn không thể nào thiếu là súng. Và PUBG Mobile M416 là một trong những khẩu súng trường tấn công/AR phổ biến nhất. Cùng tìm hiểu những thông tin về vũ khí đặc biệt này nhé.

Những thông số quan trọng của PUBG Mobile M416

PUBG Mobile M416 được lấy nguyên bản từ khẩu HK416 ngoài đời thực. Đâu là khẩu AR sản xuất bởi Heckler & Koch của Đức. Khẩu súng này là sự kế thừa tinh hoa của các khẩu súng nổi tiếng như Colt M4, H&K G36 và XM8. Nó tốt đến nỗi trong phần mô tả in-game để là “German do things properly” (Tạm dịch: Người Đức làm gì cũng chuẩn).

Thông số kỹ thuật trên súng

Mỗi loại vũ khí khác nhau được thiết kế riêng cho một lối chơi, cách chơi khác nhau và các thông số kĩ thuật cũng quyết định phần nào độ mạnh/yếu của súng.

 • Sát thương cơ bản: 41
 • Tốc độ đạn đầu ra: 880 m/s
 • Zero Distance: 100-600m
 • Băng đạn cơ bản: 30 viên
 • Độ trễ giữa 2 viên: 0.086s
 • Chế độ bắn: Đơn và tự động
Gioi thieu cac thong so cua sung PUBG Mobile M416
M416 là khẩu súng được game thủ yêu thích nhất trong PUBG

M416 thường được đem ra so sánh với SCAR-L vì cả 2 đều sử dụng đạn “xanh” 5.56mm. Tuy nhiên M416 được yêu thích hơn trong PUBG là bởi sự linh động trong việc kết hợp các phụ kiện. SCAR-L sẽ cần Compensator/nòng giảm giật và tay cầm để giảm độ giật xuống mức thấp nhất. Trong khi đó tùy chọn của M416 có thêm 1: báng súng. Bởi vậy M416 có lợi thế hơn vì sẽ gắn Suppresor/nòng giảm thanh mà không sợ tăng độ giật, thoải mái hơn trong việc “sấy” kẻ thù đến chết mà vẫn không để lộ vị trí bản thân.

Một số phụ kiện cơ bản có thể gắn lên M416

Như đã nói thì PUBG Mobile M416 có thể được kết hợp rất nhiều phụ kiện. Dưới đây là một số phụ kiện thường được sử dụng nhất khi bắn PUBG bằng M416.

 • Băng đạn mở rộng (+10 viên+, băng đạn thay nhanh, băng đạn mở rộng thay nhanh).
 • Compensator (nòng giảm giật), Flash Hider (giấu tia lửa đạn), Suppressor (nòng giảm thanh kiêm giấu tia lửa đạn).
 • Tay cầm nghiêng/Angle Foregrip, tay cầm dọc/Vertical Foregrip.
 • Báng súng cho M416 và Vector.
 • Ống nhắm x1: Red Dot Sight, Holographic Sight
 • Ống nhắm x2, x4
Tim hieu ve khau sung PUBG Mobile M416
PUBG Mobile M416 có thể linh động trong việc kết hợp các phụ kiện

Ưu và nhược điểm khi sử dụng PUBG Mobile M416

Súng trường tấn công là lớp vũ khí phổ biến nhất trong PUBG Mobile và M416 có lẽ là lựa chọn phù hợp với người chơi ở mọi cấp độ kỹ năng. PUBG Mobile M416 sẽ được nâng cấp theo quá trình của người chơi trong trận đấu với tất cả những phụ kiện kèm theo. Dễ điều khiển, sát thương tốt, tầm bắn và độ chính xác cao là những gì mà M416 mang lại sau khi được nâng cấp.

PUBG Mobile M416 có cả hai chế độ bắn. Chế độ Single phù hợp cho khoảng cách xa, trong khi Auto hoàn hảo cho những pha cận chiến. Đây là khẩu súng dễ điều khiển, ngay cả với một người chơi mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng làm quen.

Nhung tinh nang dac biet cua PUBG Mobile M416
PUBG Mobile M416 phù hợp với mọi người chơi ở mọi cấp độ kỹ năng

Nhược điểm duy nhất của M416 là các thông số không đáng kể ở trạng thái ban đầu, khi không có phụ kiện. Chỉ số quan trọng nhất của súng, sức sát thương khá thấp khi chưa được nâng cấp. Do vậy, người chơi sẽ cảm thấy yếu ở một vài phút đầu tiên của trận đấu.

Những điều thú vị của khẩu súng M416 ngoài đời thực và trong tựa game PUBG

M416 trong PUBG lấy ý tưởng từ khẩu HK416 ngoài đời thực do Heckler & Koch người Đức chế tạo.

 • Ngoài đời thực thì HK416 có rất nhiều phiên bản khác nhau phù hợp với các tình huống khác nhau. PUBG Mobile M416 là phiên bản nòng 14.5” của khẩu HK416 ngoài đời thực.
 • 3 chế độ bắn của HK416 ngoài đời thực là Safe (khóa), bán tự động (semi-auto/single) và tự động (auto) thường được game thủ gọi bằng NO PEW, PEW và PEW PEW PEW.
 • Một biến thể của HK416 là HK417 có thể bắn được đạn 7.62x51mm NATO.
 • HK416 được sử dụng rộng rãi trên 20 quốc gia từ các lực lượng quân sự đến thực thi pháp luật, nổi tiếng nhất có thể kể đến là lực lượng SWAT, US Marine (thủy quân lục chiến Hoa Kỳ), đặc nhiệm Paskal Malaysia,…
 • Thường thì khi “chinh chiến” trong thế giới ảo, người chơi sẽ gọi tắt là M4 thay vì M416 để dễ phân biệt với một khẩu AR khác cũng phổ biến không kém là M16A4 (hay còn gọi tắt là M16).
PUBG Mobile M416 duoc su dung nhu the nao?
Khám phá những điều thú vị của khẩu súng M416 ngoài đời thực

Trên đây là những cập nhật về PUBG Mobile M416 – loại vũ khí được game thủ ưa thích nhất trong game. Hãy sử dụng khẩu súng này thật điêu luyện để tạo ra nhiều thành tích trong PUBG Mobile nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *