Tìm hiểu tác hại của bẫy tải PUBG Mobile lậu trong “chợ” game Online

PUBG là một tựa game hấp dẫn đối với các tín đồ game điện tử đam mê hành động. Với sự “hút khách” của PUBG, các “nhà sản xuất” lậu đã nhanh chóng cho ra mắt hàng loạt phiên bản lậu của game. Đánh vào tâm lý thích nhanh, miễn phí và ngại bản quyền của đa số người dùng các bản game này vô tình lại rất thịnh hành. Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn những tác hại của việc tải PUBG Mobile lậu nhé.

Sự xuất hiện của nhiều bản PUBG Mobile lậu

Những “hãng phát hành lậu” đa phần là các tổ chức, cá nhân không chuyên. Họ sử dụng bộ Source (bộ cài, gồm server và client) được chia sẻ trên mạng để “chạy” một server riêng biệt. Những server này hầu hết đều tăng tốc độ lên level, rate rớt đồ “xịn”. Thậm chí còn mở khóa những màn chơi mà chính server của hãng vẫn chưa đưa vào chính thức.

PUBG Mobile ban lau ngay cang nhieu
Nguyên nhân các game thủ tải PUBG Mobile lậu ngày càng nhiều

Tại thời điểm hiện tại có khoảng 300 tựa game online đang hoạt động. Trong đó đến 75% là các sản phẩm lậu, không được cấp phép. Có hàng tá lý do đưa đẩy game thủ đến với những sân chơi lậu, thay vì server “xịn” chính hãng. Trong đó có 2 lý do chính mà game thủ tìm đến các server phi pháp này:

Để trải nghiệm những class nhân vật, cách “tăng điểm” kỹ năng, cách “build” trang bị, những kiểu PVP mới lạ v.v… Nếu chơi ở bản gốc họ không đủ tài lực, thời gian, hoặc bị giới hạn tại server “gốc”.

Các game thủ không hài lòng với cách thức vận hành, quản lý của nhà phát hành. Những lập trình trong game không khiến họ thoải mái nên quyết định “chuyển nhà” sang những server khác. Tất nhiên, bến đỗ duy nhất dành cho họ là… vòng tay của những người kinh doanh game lậu.

Tác hại của việc tải và chơi PUBG Mobile lậu

Nhìn chung, phương pháp “kinh doanh” các sever lậu này thường dựa vào hoạt động PVP. Bản PUBG Mobile lậu hỗ trợ đua cấp độ, đua trang bị. Họ thường đánh vào tinh thần muốn “chinh phục” của người chơi.

PUBG Mobile lau tai va choi nguy hiem nhu the nao
Tác hại của việc tải và chơi PUBG Mobile lậu là rất nguy hiểm cho người dùng

Tuy nhiên để giành chiến thắng, game thủ phải bỏ tiền mua các sản phẩm bổ trợ. Các sản phẩm này thường có được bằng cách nạp “tiền thật” vào game. Với các bản game này thì lợi trước mắt ngắn ngủi nhưng hại lâu dài dai dẵng là chắc chắn.

Game lỗi không ai hỗ trợ, gặp vấn đề không ai đền bù

Tiền bản quyền còn là một cách bạn mua dịch vụ hỗ trợ trong quá trình sử dụng phần mềm. Những phần mềm đơn giản bạn có thể tự xài, tự học được thì không vấn đề gì. Nhưng có những phần mềm phức tạp hơn mà bạn rất khó có thể tự tìm hiểu thì bạn phải nhờ tới hỗ trợ của nhà sản xuất. Nếu bạn sử dụng bản game lậu thì nhà sản xuất sẽ từ chối hỗ trợ bạn. Khi đó phần thiệt đương nhiên là thuộc về bạn mà không thể lên tiếng trách ai cả.

pubg mobile lau bi tan cong thong tin
Chơi PUBG Mobile lậu có thể khiến máy bị Malware tấn công

Ngoài ra, khi bạn gặp vấn đề về phần mềm, chẳng hạn như bị đánh cắp thông tin hay hư hại các cài đặt trong máy thì cũng không thể đòi bồi thường. Trang web hay người Crack bản game không có nghĩa vụ giúp bạn, bên NSX lại càng không. Vụ này tuy không xảy ra nhiều, nhưng một khi vướng vào thì mới thấy việc dùng bản quyền quan trọng tới mức nào.

Bị vướng các Malware lây nhiễm

Rất nhiều vụ việc tải game lậu bị Malware tấn công. Việc này bắt nguồn từ công cụ bẻ khóa phần mềm hoặc các ứng dụng tạo Serial Number (keygen). Khi bạn mới download hay kiếm được keygen, bạn rất háo hức để bẻ khóa ngay phần mềm đang cần xài. Thế nên bạn có thể sẽ bỏ qua những bước xác nhận và bị Malware nhúng trong các ứng dụng này tấn công. Keygen của các nhóm Hacker  bị chế lại để chèn mã độc và tấn công máy tính của người dùng.

Điều này rất nguy hiểm đối với người dùng. Một khi bị Malware tấn công chúng ta có thể bị rất nhiều thông tin như:

Trộm cắp thông tin cá nhân, thẻ tín dụng, số chứng minh thư, tài khoản ngân hàng…

Hiệu năng máy tính bị ảnh hưởng nghiêm trọng

File quan trọng của bạn có thể bị đánh cắp, bị xóa, bị làm hỏng

File có thể bị mã hóa và đòi tiền chuộc thì mới cho xài (ransomware)

tai pubg mobile lau khong kiem soat
Tải PUBG Mobile lậu có thể bị tấn công bởi các Hacker

Lây tiếp malware cho người khác

Lợi ích của việc tải PUBG Mobile bản quyền

Việc tải game bản quyền tuy rằng sẽ khiến bạn mất một khoản phí khá lớn. Tuy nhiên nó đảm bảo cho bạn sự an toàn cũng như độ hài lòng khi trải nghiệm game. Khi tải game bản quyền thì quyền lợi và sự tiện lợi của bạn sẽ luôn được đăt lên hàng đầu. Vì thế khi tải game chúng tôi sẽ luôn gợi ý ưu tiên bạn tải về sử dụng bản chính để nhận được quyền lợi tối ưu nhất.

Hỗ trợ của nhà phát triển

Nhiều game có các bản DLC Update, hoặc sửa lỗi, hotfix, v.v… đều được tung ra rất nhanh chóng. Nếu bạn chơi game bản quyền thì tất cả các bản này đều được update cho bạn trải nghiệm. Chỉ cần để Steam ở chế độ auto update game là xong, không phải nghĩ thêm điều gì nữa. Phần mềm do nhà sản xuất sẽ patch game hộ bạn miễn là máy còn bật và còn kết nối internet.

tai pubg mobile lau khong duoc ho tro update
Tải PUBG Mobile lậu không được nhà sản xuất hỗ trợ cập nhật các phiên bản mới

Game bản quyền cũng hỗ trợ khả năng chơi Multiplayer. Ngày càng có nhiều game chú trọng  vào mục chơi mạng, thậm chí không có internet thì không vào được game. PUBG là ví dụ cho  loại hình này. Những game chơi mạng như thế thì việc bỏ vài trăm nghìn đồng ra thưởng thức cũng là điều rất nên làm. PUBG Mobile hiện có giá 340.000 đồng trên Steam.

Tải game tiện lợi, nhanh chóng hơn

Khi bạn sử dụng bản lậu thì việc tải game khá vất vả, chưa kể việc phải bẻ khóa để chơi được nữa. Hơn nữa, tốc độ tải game của những nhà phân phối này luôn đạt tốc độ tối đa. Chưa kể bạn sẽ được hỗ trợ khi gặp phải các lỗi khi tải về chơi. game sẽ cài đặt tự động và bạn chỉ cần chờ hoàn thiện và bấm vào chơi ngay thôi. Rõ ràng khi bỏ tiền ra mua game, bạn được phục vụ sướng hơn rất nhiều so với việc tải game bẻ khóa.

tai pubg mobile lau lam giam chat luong choi
Tải PUBG Mobile bản quyền để được trải nghiệm game ở mức tốt nhất

Đến đây chúng tôi đã giới thiệu và phân giải xong cho các bạn tác hại và cách thức hoạt động của PUBG Mobile lậu. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có được sự trải nghiệm game tốt hơn. Hãy theo dõi các bài viết sau của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *