những điều pubg mobile khác pubg pc mà bạn chưa biết

PUBG Mobile khác PUBG PC ở điểm gì? Điểm khác biệt giữa hai nền tảng

PUBG Mobile và PUBG PC  là hai phiên bản đều đã rất thành công trên nền tảng điện thoại và máy tính. Nhờ sự nổi tiếng của chính mình mà PUBG đã tạo nên một làn sóng lớn trên thị trường game bắn súng, sinh tồn. Nhiều người đặt câu hỏi PUBG Mobile khác PUBG PC ở điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá về sự khác biệt này nhé.

PUBG Mobile có mô hình chơi miễn phí

PUBG Mobile khác PUBG PC ở điểm gì? Thì đây là điểm khác biệt đầu tiên. Với PUBG Mobile bạn có thể hoàn toàn tải về miễn phí trên các thiết bị di động. Trò chơi cho phép bạn sỡ hữu tất cả những gì mà bạn trông đợi ở một tựa game F2P.

điểm một pubg mobile khác pubg pc nhất
Nhận thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ

Những thứ mà PUBG Mobile sẽ cho bạn trong game đó là phần thưởng điểm danh hàng ngày, kinh nghiệm, hòm supply free, tăng cấp, phần thưởng làm nhiệm vụ… Hầu hết những nhiệm vụ trong PUBG Mobile đều đòi hỏi người chơi phải hạ gục được một số lượng kẻ địch hoặc thực hiện những hành động, tác vụ khác trong trò chơi, từ đó bạn nhận được kinh nghiệm và sử dụng điểm hoạt động để lấy phần thưởng. PUBG Mobile khác PUBG PC chính là ở điểm đó.

Người chơi đạt điểm hoạt động khi đến mốc quy định sẽ nhận được tối đa 5 hòm miễn phí mỗi ngày. Điểm kinh nghiệm giúp thăng cấp tài khoản người chơi, mở khóa các hình đại diện mới. Giống như phiên bản PC, điểm trận đánh (BP) được sử dụng để mở hòm, bắt đầu từ 700 BP và tăng dần cho các hòm bổ sung được mở mỗi tuần.

Một số người chơi cảm thấy không thoải mái với mô hình F2P. Nhưng trong trường hợp này, việc mua hàng sẽ không ảnh hưởng tới trò chơi. Thêm vào đó, phiên bản PC giờ đây đã có thêm các hòm với các lựa chọn trang phục và skin vũ khí độc đáo, và nó vẫn có giá 30 buck. Vậy đây có phải là điểm PUBG Mobile khác PUBG PC?

Chế độ chơi và bản đồ khác nhau

Mặc dù hòn đảo trong PUBG Mobile được giữ khá trung thành với phiên bản gốc PC, song ngoài bản đồ Erangel thì không có bản đồ nào khác hiện sẵn có trong PUBG Mobile. Bên cạnh đó, chế độ FPP cũng không có mặt trong phiên bản mobile, dù rằng vẫn có các chế độ chơi Solo, Duo và Squad. Đây là điểm thứ 2 PUBG Mobile khác PUBG PC.

những điểm pubg mobile khác pubg pc nhất
Khác nhau giữa chế độ chơi

Rồi những chế độ chơi mà PUBG Mobile đã cập nhật vào cho phiên bản di động, chẳng hạn như chế độ luyện tập cho phép người chơi rèn luyện kỹ năng ngắm bắn và kỹ năng lái xe trong game. Cả chế độ Arcade với chỉ 28 người trong một bản đồ nhỏ hơn rất nhiều.

Có thể xem cách hoạt động của chế độ này hoạt động giống với bản đồ Sanhok trên PUBG PC, nó thực sự phù hợp khi hoạt động trên những thiết bị di động. Tuy nhiên để mở khóa được chế độ này thì bạn phải đạt lên cấp độ 10, do vậy bạn phải chơi một số trận đấu thông thường khác.

Chỉ báo phạm vi trên bản đồ thu nhỏ

Khi nhảy dù các game thủ sẽ thấy PUBG Mobile khác PUBG PC đó là tính năng thông báo phạm vi và đánh dấu tất cả những thành viên trong Squad. Ngoài ra đường bay được hiển thị sẽ là một đường thẳng đứt nét, người dùng có thể lựa chọn tiếp đất dễ dàng hơn. Tính năng này chỉ mới được cập nhật trong PUBG PC thời gian gần đây.

 điều pubg mobile khác pubg pc như thế nào
Cảnh báo bản đồ thu nhỏ

PUBG Mobile khác PUBG PC ở chỗ cải tiến mới mẻ về bản đồ. Những chỉ số hiển thị sẽ giúp bạn xem được khoảng cách của các thành viên trong đội mà không cần phải mở bản đồ. Hoặc đo khoảng cách giữa bạn và mục tiêu. Xe mà bạn mới sử dụng cũng được đánh dấu trên minimap và một điểm báo nhỏ ở đầu màn hình sẽ hướng bạn đến khu vực an toàn. Những tính năng đó sẽ giúp bạn điều hướng dễ hơn chiến trường.

Loại bỏ các chi tiết “rườm rà”

Bản đồ Erangel giữ nguyên như trên phiên bản PUBG PC đã giúp cho game thủ dễ làm quen giữa hai phiên bản. Ngoài ra thì những tòa nhà trong game đã được thi công lại để phù hợp với những thiết bị di động, cụ thể là sẽ không có nhiều tòa nhà lớn trong game, nội thất không gian mở được thiết kế lại. Quan trọng nhất là cửa sổ PUBG Mobile khác PUBG PC là không có kính.

Loại bỏ cửa kính và tự động nhặt đồ
Loại bỏ cửa kính và tự động nhặt đồ

Một điểm PUBG Mobile khác PUBG PC khá nhỏ, song cửa sổ không có kính đôi khi lại tác động khá nhiều tới trò chơi. Việc ngắm bắn và leo trèo qua cửa sổ giờ đây sẽ không gây ra tiếng động Đồng nghĩa với việc không gây chú ý tới những người chơi đang ở gần. Do đó đem lại lợi thế khá lớn.

Hiển thị tín hiệu và hướng bị tấn công

PUBG Mobile đã giúp đỡ game thủ bằng cách thêm một số chỉ báo giúp người chơi định hướng tốt hơn khi chiến đấu. Khi có tiếng súng nổ ở gần đấy, một biểu tượng màu cam sẽ hiện ra giúp bạn xác định được hướng phát ra tiếng súng. Đây là điều PUBG Mobile khác PUBG PC bởi khả năng tiện dụng khi game thủ k để theo tai nghe. Hoặc ở nơi công cộng.

điểm pubg khác pubg mobile nhất
Kiểm soát phạm vi tấn công

Tương tự như vậy, khi bạn bị tấn công thì ở trên màn hình sẽ hiển thị điểm báo sát thương về phía kẻ địch, ngoài ra tiếng bước chân cũng sẽ kích hoạt chỉ báo định hướng trên minimap. Yếu tố này có thể sẽ giúp bạn trở thành Pro đích thực.

Điều khiển phương tiện trong PUBG mobile dễ hơn rất nhiều

Xe cũng xuất hiện trong PUBG Mobile và vẫn là cách di chuyển tốt nhất cho các khoảng cách xa mỗi khi vòng bo bắt đầu thu hẹp lại. Bạn vẫn cần đổ xăng để xe chạy. Nhưng điểm PUBG Mobile khác PUBG PC là việc lái xe trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn có thể chủ động lựa chọn những chế độ điều khiển sẵn có trong cài đặt.

điểm pubg mobile khác pubg pc nhất
Điều khiển phương tiện dễ dàng

Ngoài ra việc bạn bị đâm xe vào vật cản như đá, cây sẽ không khiến bạn mất máu. Điểm này khiến người chơi cảm thấy thoải mái nhưng cũng làm mất đi tính chân thực trong game.

Giảm giật súng và tự động ngắm

Người chơi PUBG trên PC có thể cảm nhận rõ ràng từng chi tiết trong game, và độ giật của súng mỗi khi bắn không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên trên các thiết bị di động, hầu như không thể kiểm soát được những chuyển động nhỏ xíu như vậy. PUBG Mobile khác PUBG PC là cung cấp cho người chơi một chút trợ giúp với việc giảm giật súng và tự động ngắm bắn.

điều pubg mobile khác pubg pc mà bạn muốn biết
Điểm khác biệt giữa ngắm bắn và giảm giật súng

Auto-aim, tính năng giúp game thủ có thể tự động ngắm vào kẻ địch và bạn có thể tắt nó đi trong phần cài đặt, nếu muốn luyện tập ngắm bắn. Súng trong game lại được giảm độ giật cho nên nếu kết hợp với chế độ auto-aim sẽ khiến cho bất kỳ một món vũ khí tự động trở nên mạnh mẽ. Vì vậy hãy thu thập một khẩu AR và đầy đủ đạn.

Tính năng, điều khiển khác nhau giữa PUBG Mobile và PC

Điểm khác biệt dễ nhìn nhất “đập vào mắt” mọi người chơi chính là phương tiện chơi game – một phiên bản chơi trên máy tính và một phiên bản chơi trên điện thoại. Mặc dù biết việc thiếu sót chuột và bàn phím sẽ gây ra nhiều bất lợi cho người chơi nếu chuyển từ PC sang Mobile. Không còn cách nào khác là bạn phải làm quen với các nút bấm và nút điều khiển ảo trên PUBG Mobile.

tính năng pubg mobile khác pubg pc như thế nào
Sự khác biệt giữa các nút tính năng trong PUBG Mobile & PC

Những hành động bạn có thể thực hiện trên phiên bản PC như ngồi, nhảy, leo trèo, nghiêng mình, sử dụng med… đều có thể thực hiện dễ dàng trên điện thoại chỉ theo một nút bấm ngay trên đầu hiển thị. Có thể sẽ khó trong một vài lần đầu tiên, tuy nhiên khi đã quen rồi thì bạn sẽ thấy nó trở nên dễ dàng.

Ngoài ra, PUBG Mobile khác PUBG PC là bạn còn được tùy chọn thêm 3 kiểu điều khiển khác nhau. Được cài đặt trước để bạn lựa chọn, kèm theo đó là các tùy chọn bổ sung để tùy chỉnh toàn bộ màn hình hiển thị (HUD). Chạy tự động và nhìn trộm cũng có trong trò chơi. Tuy nhiên bạn phải mò vào cài đặt để thiết lập.

Bây giờ bạn đã biết PUBG Mobile khác PUBG PC ở những điểm gì rồi chứ? Nếu có ý định chuyển chơi PUBG từ máy tính sang điện thoại thì bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Hãy rèn luyện thật chăm chỉ. Và thử sức trên mọi phiên bản game để có một trải nghiệm thú vị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *