Chia sẻ giải pháp khắc phục PUBG Mobile bị lag trong giây lát

Lag game là một trong những lỗi thường gặp khi chơi game PUBG Mobile. Đây là lỗi chính gây nên những pha “chết” game phiền toái nhất đối với các game thủ. Để giúp các bạn giải quyết những rắc rối tai hại này, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục tình trạng PUBG Mobile bị lag nhanh chóng hiệu quả nhất nhé.

Giải mã hiện tượng PUBG Mobile Ping cao

Nguyên nhân của việc PUBG Mobile bị lag trong khi chơi thì có khá nhiều.Trong đó chủ yếu là do Ping tăng quá cao gây lag game khi chơi. Ping là công cụ được người sử dụng Internet dùng để kiểm tra tốc độ mạng đảm bảo mức độ ổn định của mạng. Trong game, Ping được xem là đơn vị dùng để đo độ chậm trễ của game. Khi bạn thực hiện một thao tác nào bất kỳ thì nó sẽ gửi dữ liệu ấy đến máy chủ để tiến hành xử lý và thông báo cho bạn kết quả. Việc thao tác đó sẽ mất đi bao nhiêu thời gian và nó được tính bằng Ping.

pubg mobile bi lag la do dau
PUBG Mobile bị lag khi chơi game do Ping cao gây nên

Trên thực tế thì nếu Ping trả về kết quả thông số dữ liệu cao thì tức là ping cao. Việc đó, đồng nghĩa là việc kết nối mạng không được tốt, không được ổn định. Làm dẫn tới việc mạng giật lag, ảnh hưởng đến tốc độ chạy của các chương trình đang hoạt động trên máy tính của bạn. Khi đó màn hình game của bạn sẽ gặp một số vấn đề bởi sự nhiễu loạn mạng, và bạn sẽ không thể chơi game tiếp được.

Để có thể chơi game mượt lúc đó bạn buộc phải khắc phục tình trạng PUBG Mobile Ping cao. Bạn có thể tham khảo cách làm ngay phần kế tiếp nhé.

Hướng dẫn khắc phục PUBG Mobile bị lag trên Android

Nếu bạn đang chơi PUBG Mobile trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android thì đây là một bài tham khảo tốt cho bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách để chơi PUBG Mobile trên Android mượt hơn, không bị lag.

Cách 1: Xóa bộ nhớ Cache điện thoại.

Thủ phạm khiến PUBG Mobile bị lag là do bộ nhớ cache điện thoại bị lộn xộn, không theo một thứ tự nào cả. Để sửa lỗi, bạn chỉ cần xóa bộ nhớ cache điện thoại và khởi động lại thiết bị là xong.

pubg mobile bi lag khi choi tren dien thoai
Hướng dẫn khắc phục PUBG Mobile bi lag tren điện thoại đơn giản nhất

Để khởi động lại thiết bị Samsung, bạn nhấn đồng thời nút tăng âm lượng + nút Home + nút nguồn. Hoặc nút tăng âm lượng + Bixby + nút nguồn để tắt thiết bị. Sau đó trong quá trình thiết bị khôi phục lại, nhấn nút giảm âm lượng để chọn Wipe cache partition (xóa phân vùng bộ nhớ cache). Bạn sẽ sử dụng nút nguồn để xóa. Khởi động lại thiết bị của bạn sau khi xóa bộ nhớ cache.

Đối với các thiết bị Google Pixel và Nexus, bước đầu tiên tắt thiết bị đi, sau đó mở lại bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút tăng âm lượng + giảm âm lượng + nút nguồn. Hoặc nút giảm âm lượng + nút nguồn để khởi động vào Bootloader. Từ Bootloader, chọn Recovery và xóa bộ nhớ cache.

Đối với các thiết bị khác có thể sử dụng các nút tương tự. Hoặc có thể sử dụng cửa sổ lệnh ADB và Fastboot để khởi động vào chế độ Recovery Mode.

Cách 2: Xóa bộ nhớ Cache và dữ liệu PUBG Mobile

Để thực hiện bạn làm theo các bước chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (cài đặt) trên thiết bị Android của bạn.

Bước 2: Trên cửa sổ Settings, tìm và mở Apps (ứng dụng). Hoặc có thể là App Manager hoặc Application settings, tùy vào mỗi thiết bị.

pubg bi lag gay nhieu ban thua
PUBG Mobile bị lag khi chơi gây nhều phiền toái cho game thủ

Bước 3: Tiếp theo tìm và mở tab All Apps (tất cả ứng dụng), sau đó tìm PUBG Mobile.

Bước 4: Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu PUBG Mobile. Nếu có tùy chọn Storage, mở tùy chọn đó và xóa bộ nhớ cache và dữ liệu.

Bước 5: Khởi động lại thiết bị của bạn. Cuối cùng mở PUBG Mobile và kiểm tra xem game đã chơi mượt hơn chưa.

Hướng dẫn khắc phục PUBG Mobile bị lag trên IOS

Để giảm lag PUBG Mobile trên IOS một cách hiệu quả, các bạn làm theo các hướng dẫn sau:

Giảm cấu hình trong game.

Nếu sản phẩm của mình có hiệu năng thấp thì khả năng xử lý hình ảnh, tốc độ chạy sẽ không được tốt. Chính vì lẽ đó cần phải thay đổi giảm cấu hình trong PUBG Mobile. Để giảm cấu hình bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập và chọn vào biểu tượng Cài đặt.

giam do hoa khi pubg mobile bi lag
Hướng dẫn cách khắc phục PUBG Mobile bị lag bằng cách giảm đồ họa

Bước 2: Chọn vào mục Graphics và hạ chất lượng đồ họa xuống. Việc làm này có thể làm giảm cấu hình cũng như chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên tốc độ chạy ứng dụng trên iPhone chắc chắn cải thiện hơn rất nhiều. Cho nên để có thể sử dụng trò chơi một cách mượt mà hơn thì bạn cũng nên làm.

Giải phóng RAM và tắt tất cả ứng dụng chạy ngầm

Nhiều người dùng không hề hay biết có một vài tính năng khi bạn tắt nhưng nó vẫn hoạt động ngầm. Chẳng hạn như một số ứng dụng của phần mềm mạng xã hội đơn giản: Facebook, Instagram,… Thế nên bạn cần chắc chắn vô hiệu hóa chúng, để làm được điều này chỉ có thể thao tác tắt chúng bằng tay là đơn giản và hiệu quả nhất.

 

tat ung dung ngam khi pubg bi lag
Khi PUBG Mobile bị lag hãy tắt các ứng dụng ngầm để giải phóng thiết bị của bạn

Nếu có quá nhiều tính năng chạy cùng lúc, thiết bị của bạn sẽ không đáp ứng hoạt động tối đa. Chính vì lẽ này, cho nên cần tắt mọi ứng dụng chạy nền và thường xuyên kiểm tra cũng như giải phóng RAM. Cách thức vô cùng đơn giản chỉ cần tắt và khởi động lại thiết bị là có thể giải phóng RAM, tránh tình trạng bị thoát khi chơi PUBG.

Hướng dẫn tải và cà đặt các phần mềm giảm lag game

Ngoài ra bạn cũng có thể tải và cài đặt các phần mềm giảm lag khi chơi game. Việc này vừa giúp các bạn có thể trải nghiệm game PUBG Mobile mượt hơn. Đồng thời cũng hỗ trợ cho hầu hết các tựa game khác để bạn có thể tiện lợi chơi thêm nếu muốn. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý và hướng dẫn bạn tải và cài đặt các phần mềm đó nhé.

Tải và cài đặt phần mềm giảm lag Graphics Tool

Trước tiên bạn cần tải bộ ứng dụng trò chơi PUBG Mobile trước. Sau đó là cài đặt Graphics Tool để giảm độ giật cho thiết bị khi chạy ứng dụng trò chơi.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Graphics Tool như bình thường.

Bước 2: Đóng ứng dụng PUBG Mobile trước khi tính năng Graphics để thao tác giảm cấu hình.

Bước 3: Thiết lập cài ứng dụng

Version: Chọn lựa phiên bản mới nhất của PUBG để cài đặt cho thiết bị trên Google Play

Graphics: Chọn độ phân giải cúng như cấu hình sao cho phù hợp với thiết bị của anh em đang dùng.

FPS: Điều chỉnh tốc độ và lựa chọn khung hình sao cho thích hợp nhất, tối thiểu và tốt hơn với 60fps/s.

pubg mobile bi lag tai ung dung giam lag ve
Hướng dẫn cài đặt phần mềm giảm lag khi chơi PUBG cho game thủ

Unlock HD: Hãy hạn chế các style gây ảnh hưởng trực tiếp và mạnh đến cấu hình game như: Classic, Colorful và Realistic.

Bước 4: Hoàn tất quá trình khi thao tác nhấn vào Accept đợi quảng cáo thế là thành công.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm giảm lag UU Game Booster

Phần mềm giảm lag tốt nhất được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là  UU Game Booster. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng UU Game Booster cho iPhone và Android ngay kho ứng dụng của thiết bị.

Bước 2: Khởi động ứng dụng UU Game Booster đã được tải và cài đặt hoàn tất trên máy của bạn.

Bước 3: Hệ thống sẽ thống kê những tựa game tại giao diện ban đầu mà bạn truy cập vào ứng dụng. Để giảm lag bạn chỉ cần nhấn chọn biểu tượng Booster vào tựa game mà mình muốn chơi. Tiếp theo hãy nhấn Continue để xác nhận quyền truy cập của ứng dụng.

Bước 4: Hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra kết nối và đường truyền mạng khi chơi PUBG Mobile. Khi đó, bạn hãy nhấn xác nhận OK để cho phép truy cập vào VPN để giảm lag khi chơi PUBG.

tham khao cach khac phuc pubg bi lag
Những cách hay tham khảo khi chơi PUBG Mobile bị lag cho game thủ

Đến đây chúng tôi đã hoàn tất hướng dẫn các bạn cách khắc phục PUBG Mobile bị lag. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có được sự trải nghiệm game tốt hơn. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *