Kar98 Pubg

Kar98 PUBG – Súng bắn tỉa không tự động được ưa chuộng nhất

Kar98k pubg là khẩu súng SR được ưa chuộng bậc nhất PUBG, dẫu nó được nhiều người sử dụng như vậy nhưng mấy ai hiểu rõ thông tin về khẩu súng này. Ở tựa game pubg mobile kar98k là khẩu súng bắn tỉa cổ điển phổ biến nhất, nó được ưa chuộng đến nỗi ai đã chơi tựa game này thì ít nhất cũng đã một lần “trên tay” khẩu súng huyền thoại này. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu kĩ hơn về khẩu súng Kar98 Pubg này nhé!

Tiểu sử của Kar98 Pubg ngoài đời

Kar 98 pubg được nhiều anh em game thủ yêu mến gọi với cái tên là “Ca 98”. Còn ở ngoài đời, tên đầy đủ của khẩu súng bắn tỉa này là Karrabiner 98 kurz hay Carbine 98 short. Karrabiner 98 kurz thuộc dạng súng bắn tỉa Bolt-action dùng loại đạn 7.92x57mm (trong game thì dùng chung đạn 7.62 x51mm với những khẩu AR khác cho đơn giản). Kar98 được sản xuất tại nhà máy Mauser, đây là một trong những cái tên huyền thoại trong làng sản xuất vũ khí thế giới. Ngày 21 tháng 6 năm 1935, Mauser Karabine 98 kurz được được quân đội Đức lấy làm khẩu súng tiêu chuẩn trước khi được thay thế bằng những khẩu súng tự động khác cũng của Mauser sau thế chiến thứ 2.

Kar98 Pubg 1
Chi tiết súng Kar98 ngoài đời thật

Vài thông tin chi tiết về Kar98k pubg

Hiện trong game thì K98 và M24 là 2 khẩu SR lên đạn từng viên mà game thủ có thể nhặt được ở quanh bản đồ. K98 được săn lùng bởi vì tính chính xác cũng như lượng sát thương khá cao của nó.

Khi địch đội mũ 2 hoặc mũ 1 thì chỉ cần bắn chính xác 1 viên đạn K98 vào đầu thì đối thủ sẽ lập tức nằm xuống. Nếu như đối thủ đội mũ 3 thì sẽ chịu được 1 phát K98 nhưng vẫn mất đến 85% máu. Vì lẽ đó nên đây là loại súng bắn tỉa rất được yêu thích bởi những xạ thủ “One shot – One kill” để thay thế khẩu AWM mà không cần phải đưa bản thân vào tình thế nguy hiểm khi phải tranh giành AWM trong Airdrop. (AWM chỉ xuất hiện trong AirDrop và đây là khẩu súng có thể kết liễu đối phương kể cả họ đội mũ 3).

Kar98 Pubg 2
Kar98 + X8 là combo được nhiều game thủ ưa thích

Ngoài ra, M24 sẽ là khẩu súng thay thế hoàn hảo hơn cho Kar98 khi nó vừa được đưa ra khỏi “thính”. M24 sẽ bù thêm cho một chút tốc độ thay đạn, một chút gia tốc đạn đầu ra, và một chút sát thương nữa. Dù gì một chút đó cũng là hơn rồi.

Thông số kỹ thuật cơ bản của Kar98k pubg

Nắm được thông số này sẽ giúp bạn tiêu diệt đối phương một cách dễ dàng.

  • Sát thương cơ bản: 75 Dame
  • Tốc độ đạn đầu ra: 760m/s
  • Băng đạn cơ bản: 5 viên (Không thể mở rộng)
  • Độ trễ giữa 2 viên (Thời gian lên đạn): 1.90s 
  • Chế độ bắn: Single (Đơn)

Những phụ kiện có thể gắn lên Kar98k pubg

Scope: Red Dot, Holo, X2, X3, X4, X6, X8, X15(Đối với PUBG PC)

Kar98 Pubg 3
Zoom scope trong Pubg

Đuôi súng: Cheek Pad, Bullet Loop

Nòng: Flash Hider (SR), Compensator (SR), Suppressor (SR)

Lối chơi của Kar98

Một điểm trừ lớn nhất của khẩu súng này chính là băng đạn. Băng đạn của khẩu súng này không thể mở rộng cũng như thời gian nạp đạn rất chậm. Khi lắp Bullet loop thì có thể bù vào một chút thời gian nạp đạn. Gia tốc đầu đạn cũng không phải là nhanh nhất trong game này. Nên bạn sẽ phải tốn chút công để ngắm và canh me tỉ lệ rớt trước khi viên đạn tìm đến mục tiêu đang di chuyển. Sát thương tối đa mà K98 gây ra là ở khoảng cách 100m đổ lại, giảm dần đến 480m.

Khẩu súng này được chơi theo phong cách bắn tỉa từ xa. Mục tiêu là cố gắng tiêu hao sinh lực địch càng nhiều càng tốt. Hoặc nếu có thể hãy cố gắng kết liễu đối phương ở khoảng cách xa, Kar98 hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn làm việc này.

Khi áp sát gần, Kar98 sẽ mất dần hiệu quả của mình. Lúc này nếu như bạn “thủ” thêm một khẩu AR (Súng trường tự động) hoặc SMG (Súng tiểu liên tự động) nữa thì sẽ là một combo hoàn chỉnh. Combo được nhiều bạn yêu thích và tìm kiếm để kết hợp với khẩu Kar98 này là: M416(Redot) + Kar98(X8) hoặc AKM(Red Dot) + Kar98(X8). Nếu như sở hữu combo súng này khi chiến game PUBG thì cơ hội lọt vào top 10 sẽ rất dễ dàng đấy.

 

Kar98 Pubg 4
Kar98 + M416

Vài thông tin thú vị về Kar98k pubg

Qua tìm hiểu cũng như học hỏi thì mình xin chia sẻ đến các bạn một vài điều khá thú vị ở khẩu súng bắn tỉa – k98 pubg này:

  • Pubg kar98k là một  khẩu súng được lấy nguyên mẫu từ đời thực để đưa vào game.
  • Pubg kar98 là một vũ khí vô cùng thú vị khi có thể thay đạn theo 2 cách khác nhau: Thứ nhất là khi bắn hết cả 5 viên thì sẽ dùng cả clip đạn có 5 viên để thay vào. Thứ 2 là nếu còn 1 viên trở lên trong băng đạn thì sẽ nạp thêm từng viên cho đến khi đủ 5 viên, thay như vậy clip đạn sẽ không bay ra.
  • Đạn của Kar98 ngoài đời thực là 7.92 mm còn trong game là 7.62mm. Nhà sản xuất game (Bluehole) làm như vậy để đơn giản hóa gameplay mà thôi.
  • Có 2 streamer nổi tiếng đều được Bluehole ưu ái làm hẳn skin Kar98k với phong cách riêng của từng người là Shroud và Dr.DisReSpect.

Kar98 Pubg là một khẩu súng khá tốt cũng như rất thú vị mà bạn nên trải nghiệm thử một lần khi chơi game Pubg. Vì thế bạn hãy cố gắng luyện tập nó. Chắc chắn bạn sẽ trở thành một tay súng bắn tỉa cừ khôi nhất trong team của mình đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *