Hướng dẫn cách fix lỗi mic PUBG mobile pc chi tiết nhất

Tựa game PUBG hiện nay đang tạo nên một xu hướng mới cho thể loại game sinh tồn. Tại đây người chơi có thể tự do sáng tạo và sử dụng các chiến thuật của mình. Tuy nhiên khi chơi game cũng sẽ gặp một số lỗi hoặc sự cố không mong muốn. Trong đó có tình trạng lỗi mic mà nhiều người chơi gặp phải. Sau đây, dumpingthealien sẽ hướng dẫn cho bạn cách fix lỗi mic PUBG mobile pc dễ dàng nhất nhé!

Nguyên nhân lỗi mic khi chơi PUBG mobile, PC

Khi chơi game PUBG mobile, có một vài trường hợp bạn có thể nghe thấy âm thanh đồng đội nhưng họ không thể nghe thấy bạn. Các âm thanh của bạn không được thu lại và truyền đến đồng đội.

tim hieu nguyen nhan loi mic PUBG
Có nhiều nguyên nhân lỗi mic PUBG mobile pc

Điều này có thể xảy ra bởi một số nguyên nhân như chưa cập nhật phiên bản PUBG mới nhất, trong quá trình game gặp phải một số vấn đề hoặc do lỗi phần cứng,…

Pubg là một tựa game khá nặng nên để chơi được tựa game này ngoài cấu hình máy phải mạnh ngoài ra bạn cần phải có một đường truyền mạng ổn định, nhưng sẽ có một vài cách có thể giúp bạn chơi một cách đỡ lag hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách giảm ping Pubg Mobile Pc ngay để có thể chơi game một cách mượt mà nhé

Cách fix lỗi mic trên Mobile và trình giả lập

Nếu bạn sử dụng mobile hoặc trình giả lập để chơi game PUBG thì có thể sử dụng các cách fix lỗi mic PUBG mobile pc sau đây. Tùy vào từng nguyên nhân mà cách fix lỗi cũng khác nhau, hãy lựa chọn cách nào phù hợp nhất nhé!

Khởi động lại 

Một cách đơn giản và được sử dụng nhiều nhất là khởi động lại. Việc khởi động lại trò chơi hoặc điện thoại không gây tổn hại gì. Mà có thể khắc phục được việc lỗi mic khi chơi PUBG mobile pc.

Với những tựa game thuộc thể loại sinh tồn như PUBG thì sẽ được nhà sản xuất cập nhật thường xuyên. Vì vậy việc mic của bạn không thu được tiếng có thể là do phiên bản của bạn đã cũ rồi. Hãy thường xuyên kiểm tra và cập nhật các phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi này nhé!

Kiểm tra âm lượng và điều chỉnh màn hình

Đôi khi việc mất tiếng trong khi chơi PUBG cũng là do âm lượng trong trò chơi không giảm về mức 0. Do đó bạn nên kiểm tra phần này trước khi tiến hành voice chat.

Cách tắt/ bất khóa màn hình cũng có thể fix lỗi mic PUBG mobile pc. Đây như một lần làm mới, xóa bộ nhớ tạm thời giúp game quay trở về trạng thái bình thường.

Quay về màn hình chính và chỉnh mạng

Tương tự cách tắt bật màn hình thì bạn cũng có thể nhấn nút Home để quay về màn hình chính và kiểm tra lại hoạt động của mic xem nó có bình thường không.

huong dan fix loi mic PUBG mobile PC
Fix lỗi mic PUBG mobile pc bản mobile đơn giản

Chỉ số Ping quá cao do kết nối internet của bạn không ổn định cũng có thể ảnh hưởng đến void chat. Kiểm tra lại kết nối internet của mình như thế nào nhé!

Tắt/bật mic và điều chỉnh server cuộc gọi

  • Bên cạnh việc tắt bật điện thoại thì bạn có thể thử tắt bật loa và mic của mình. Nếu đây là nguyên nhân gây mất tiếng thì sẽ được khắc phục.
  • Chuyển sang 1 server khác để trò chuyện với bạn bè cũng là một cách mà bạn có thể thử. Biết lâu lại có thể fix lỗi mic PUBG mobile pc.
  • Nếu bạn sử dụng điện thoại di động hoặc trình giả lập thì có thể chuyến sang cuộc gọi nhóm trên Whats App để khắc phục tạm thời sự cố này.
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Discord để fix lỗi mic PUBG mobile pc. Đây là cách tốt nhất để khắc phục lỗi này nếu bạn sử dụng trình giả lập để chơi game.

Tựa game nào cũng vậy, Pubg mobile trên Pc sẽ có những lúc gặp trục trặc trong quá trình vận hành, vì vậy những game online ra mắt gần đây thường cứ 2-3 tháng là sẽ cập nhật phiên bản mới một lần, nhằm khắc phục những lỗ hổng trong vận hành cũng như cập nhật những tính năng mới. Nhưng trong khi đợi những bản cập nhật như vậy thì chúng ta phải sống chung với lũ, vậy bạn đã biết cách khắc phục lỗi Pubg Mobile trên Pc chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé

Cách fix lỗi mic trên PC

Trong trường hợp bạn chơi PUBG bản dành cho PC mà gặp phải lỗi mic thì có thể làm như sau:

  • Đảm bảo try cập quyền MIC: Có thể khi chơi game bạn đã quên không cung cấp quyền truy cập mic. Vì vậy hãy thử kiểm tra lại bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + “I” cùng một lúc.
  • Cập nhật bản mới nhất: Tương tự như khi chơi PUBG trên mobile hoặc trình giả lập. Bản hãy kiểm tra và tải về để đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất nhé!
  • Với Windows 10, bật Mic cho PUBG : Nếu bạn sử dụng win 10 thì hãy đảm bảo rằng bạn đã bật mic cho game PUBG. Tiến hành thiết lập cài đặt âm thanh trong máy tính của bạn, cập nhật trình điều khiển card âm thanh.
  • Chú ý để tốc độ mạng.
  • Sửa đổi tập lệnh của trò chơi
Fix loi mic PUBG mobile PC khi choi bang may tinh
Fix lỗi mic PUBG mobile pc khi chơi bằng máy tính

Trên đây là một số cách fix lỗi mic PUBG mobile pc cho những thiết bị chơi tương ứng. Hy vọng bạn có thể khắc phục được lỗi này và có những phút giây chơi game vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *