Cần giữ nguyên chế độ Team và chế độ góc nhìn để leo rank nhanh hơn

Cách tính điểm rank PUBG mobile mà game thủ ai cũng phải biết

Bất cứ trò chơi nào cũng có hệ thống xếp hạng rank. Và PUBG Mobile cũng không ngoại lệ. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách tính điểm rank PUBG mobile mà game thủ ai cũng phải biết.

1. Cách tính điểm rank PUBG mobile

Để phân biệt trình độ và kỹ năng người chơi, rank chính là thước đo chính xác nhất. Với rank, bạn sẽ biết trình độ và vị trí của mình đứng thứ bao nhiêu trong cả biển người chơi.

Trong PUBG Mobile, có 8 bậc rank từ thấp đến cao bao gồm:

1 – Chưa xếp hạng

2 – Đồng

3 – Bạc

4 – Vàng

5 – Bạc Kim

6 – Tinh nhuệ

7 – Thủ lĩnh

8 – Thống lĩnh.

Các bậc rank này có được là nhờ vào số điểm Rank mà bạn đã đạt được. Và nó sẽ tăng giảm tùy thuộc vào các điểm mà bạn tích lũy được.

Đối với PUBG mobile, các điểm rank trong một trận đấu được tính bằng công thức:

Rank Point (điểm rank) = Số Kill (kỹ năng) + Thứ Hạng

Nếu bạn có Số kill và Thứ hạng càng cao, điều này đồng nghĩa với số điểm tích lũy càng nhiều. Ngoài ra khả năng sinh tồn và cấp bậc Rank cũng quyết định đến điểm rank. Cụ thể các điểm rank ở bậc Kim cương được tính như sau:

-Khi bạn đạt được 8 kills được và 30 Rank Point bạn sẽ nằm trong Top 1.

– Khi bạn đạt được 1 kills được và 20 Rank Point bạn sẽ ở Top 10.

– Khi bạn đạt được 0 kills được và 20 Rank Point bạn sẽ nằm trong Top 100.

Vào mùa xếp hạng mới trong PUBG Mobile, các game thủ bắt buộc phải chơi 10 trận xếp hạng đầu mùa. Điều này là để quyết định thứ hạng ban đầu của các người chơi. Nếu như người chơi càng nhiều, thứ hạng của họ càng cao.
Khi đã hoàn thành sau 10 trận đấu đó, điểm xếp hạng của người chơi bắt đầu được tính. Đây chính là lúc bạn phải đầu tư thời gian nhiều hơn và nếu muốn leo rank thì bạn buộc phải thắng càng nhiều càng tốt.

Trong PUBG Mobile, có 8 bậc rank từ thấp đến cao

Trong PUBG Mobile, có 8 bậc rank từ thấp đến cao

2. Những mẹo leo rank nhanh chóng trong PUBG Mobile

Nếu bạn đã chơi lâu mà điểm rank vẫn lẹt đẹt, nếu bạn là người mới thì các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn leo rank nhanh chóng.

2.1 Chơi tập trung vào chế độ Classic PUBG Mobile

Với cách tính điểm rank pubg mobile như chúng tôi đã nêu ở phần 1 thì không khó để bạn có thể tăng điểm rank. Và chơi tập trung 1 chế độ phù hợp chính là cách giúp bạn leo rank siêu nhanh.

Classic và Arcade là hai chế độ chơi chính PUBG Mobile. Và có một điều các bạn cần biết đó là việc chơi ở chế độ Arcade sẽ không ảnh hưởng gì đến thứ hạng rank của game thủ. Chỉ có chế độ Classic mới có điểm Rank Point (RP). Ngoài ra, nó còn có điểm đánh giá (Rating). Điểm này sẽ dùng là làm cơ sở xếp hạng rank của người chơi trong game.

Nhiều bạn mới chơi hoặc những bạn không quan tâm đến việc leo rank có thể không biết điều này. Vì thế, lời khuyên cho bạn nếu muốn leo rank cao thì chỉ nên chơi ở chế độ Classic thôi nhé! Và dĩ nhiên, nếu bạn chẳng cần quan tâm đến việc tăng điểm rank thì bạn hoàn toàn có thể chơi ở chế độ Arcade.

Để cách tính điểm rank pubg mobile tăng nhanh, bạn nên chọn chế độ Classic

Để cách tính điểm rank pubg mobile tăng nhanh, bạn nên chọn chế độ Classic

2.2 Chỉ chơi bản đồ Sanhok hoặc Vikendi

PUBG Mobile hiện có 4 bản đồ là Erangel, Miramar, Sanhok, Vikendi. Trong đó, Sanhok là bản đồ có diện tích nhỏ nhất. Thời gian trung bình để chơi ở bản đồ Erangel hoặc Miramar rơi vào khoảng 35 phút cho mỗi trận. Còn con số này ở Sanhok chỉ là 25 phút. Vì thế, nếu chơi bằng bản đồ Sanhok sẽ giúp bạn leo rank nhanh hơn hẳn đấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể leo rank nhanh bằng cách chọn bản đồ Vikendi. Đây là loại bản đồ mới được cập nhật với diện tích 6x6km. Đây là diện tích nằm giữa Miramar, Erangel và Sanhok. Khi dùng Vikendi, nhịp độ trận đấu sẽ chậm hơn Sanhok một chút. Tuy nhiên, điều này cũng không ảnh hưởng nhiều lắm. Thứ hai, địa hình mùa đông của Vikendi sẽ là thử thách tạo hứng thú cho các người chơi trong việc leo rank.

Bạn cũng có thể leo rank nhanh bằng cách chọn bản đồ Sanhok.

Bạn cũng có thể leo rank nhanh bằng cách chọn bản đồ Sanhok.

2.3. Chơi một chế độ Team và chế độ góc nhìn

Cách tính rank pubg mobile có thể tăng nhanh nếu bạn chọn cách chơi với một chế độ Team. Các chuyên gia về game khuyên bạn nên chọn chế độ Team là Duo hoặc Squad để có thể leo rank cách nhanh chóng.

Ngoài ra, có hai chế độ ngắm trong PUBG mobile là TPP (chế độ góc nhìn thứ 3) và FPP (chế độ góc nhìn thứ nhất). Khi bạn thay đổi chế độ góc nhìn là bạn sẽ ngay lập tức chuyển sang rank mới.

Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý đó là cần giữ nguyên chế độ Team và chế độ góc nhìn để cày rank. Chẳng hạn như bạn chọn chế độ FPP và và Squad, thì khi bạn chuyển sang chế độ Duo là bạn sẽ lại phải “yêu lại từ đầu” để cày rank của Duo. Vì thế, tốt hơn hết, bạn nên giữ nguyên những gì đã chọn từ đầu để việc leo rank nhanh nhất có thể.

Cần giữ nguyên chế độ Team và chế độ góc nhìn để leo rank nhanh hơn

Cần giữ nguyên chế độ Team và chế độ góc nhìn để leo rank nhanh hơn

Chúng tôi đã giới thiệu với các bạn cách tính điểm rank PUBG mobile mà game thủ ai cũng phải biết. Hy vọng các thông tin chúng tôi cung cấp hữu ích cho các bạn! Chúc các bạn có những phút giây chơi game vui vẻ và leo rank nhanh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *