Cách khắc phục lỗi PUBG mobile trên pc mà ít người biết

PUBG là tựa game thuộc thể loại sinh tồn, được giới trẻ cực kỳ yêu thích hiện nay. Tuy nhiên khi chơi game, các game thủ thường gặp một số sự cố và không biết xử lý như thế nào. Vì vậy hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết này để cung cấp cho bạn cách khắc phục lỗi PUBG mobile trên pc trong quá trình cài đặt và sử dụng nhé!

Lỗi trong quá trình cài đặt PUBG Mobile trên PC

Dưới đây là các lỗi thường gặp khi cài đặt PUBG mobile trên PC, tuy đơn giản nhưng rất ít người biết. Có thể bạn cũng đã từng gặp các lỗi này.

gioi thieu mot so loi gap phai khi tien hanh cai dat
Có một số lỗi gặp phải khi tiến hành cài đặt

Lỗi “Failed to start emulator. Failed to start the engine, Error Code: 2, 3, 5”

Đây là một lỗi thường gặp nhất khi cài đặt, có thể do nguyên nhân từ chủ quan hoặc khách quan. Lỗi này còn được quy chuẩn đánh số riêng với mã lỗi 2, 3, 5 – lỗi file hệ thống trong quá trình cài đặt.

Cách khắc phục

 • Bước 1: Gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng Tencent Gaming Buddy.
 • Bước 2: Truy cập vào ổ đĩa cài đặt, xóa thư mục chứa file cài đặt của Tencent. Trong trường hợp một số file đang được sử dụng, thì chỉ cần tạo thêm thư mục nén và xóa thư mục đó đi.
 • Bước 3: Cài đặt lại Tencent Gaming Buddy.

Lỗi ANDROID EMULATOR ENTRY POINT NOT FOUND

Một lỗi khác có thể gặp khi cài đặt giả lập trên hệ điều hành Window là ANDROID EMULATOR ENTRY POINT NOT FOUND. Nguyên nhân là bị mất file hệ thống do một số yếu tố khách quan như virus, dọn rác hệ thống,…

Cách khắc phục

 • Bước 1: Tạm thời vô hiệu hóa tường lửa và antivirus trên máy tính.
 • Bước 2: Xóa hoàn toàn game Tencent Gaming Buddy ra khỏi hệ điều hành, phải đảm bảo  xóa sạch ứng dụng. 
 • Bước 3: Sau đó tải Tencent Gaming Buddy phiên bản mới nhất về và cài đặt lại để làm mới file hệ thống.

Lỗi khi chơi PUBG Mobile trên PC

Lỗi khi chơi PUGB mobile không nhiều nhưng cũng ít người nắm được. Một số lỗi thường gặp đưới đây có thể bạn cũng đã từng mắc phải.

Pubg Test Server là gì ? là một phiên bản test dành cho người chơi ở một khu vực nhất định được chơi trước những gì sẽ được update ở phiên bản sắp tới, thế ở phiên bản test này có gì đặc biết hơn nữa không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé

Lỗi ứng dụng bị lag hoặc tụt FPS

Khi chơi PUBG mobile trên pc, thì game sẽ sử dụng tài nguyên sẵn có trên PC để khởi tạo và giả lập game. Nhưng mỗi máy có thông số và hiệu năng khác nhau nên khi chơi bạn cần kiểm tra và tùy chỉnh cho phù hợp để ứng dụng chạy mượt hơn.

Loi game bi treo khi ban khong the vao game
Game bị treo khiến bạn không thể vào game

Cách khắc phục

 • Bước 1: Chọn icon Tencent Gaming Buddy >> Open File Location. Nhấn chuột phải vào file App Market >> Properties >> tab Compatibility.
 • Bước 2: Tại mục Under Compatibility Mode, lựa chọn phiên bản Windows thấp hơn bất kỳ. Nhấn chuột phải và chọn Run this program in this mode. Đảm bảo là chọn Run this program as Administrator >> Apply.
 • Bước 3: Nếu bạn dùng Windows 7, cần phải tải và cài đặt DirectX. Còn trên Windows 8 và 10, phần mềm DirectX đã được cài đặt sẵn.
 • Bước 4: Đóng tất cả các tab, rồi mở Tencent Gaming Buddy, truy cập mục cài đặt.
 • Bước 5: Tại đây, nếu hệ thống của bạn được trang bị GPU, OpenGL và bộ xử lý đồ họa mạnh thì chọn Engine >> OpenGL. Còn  hệ thống được trang bị GPU, DirectX và CPU khỏe thì chọn DirectX.
 • Bước 6: Nếu sử dụng card đồ họa chuyên dụng thì chọn tất cả các tùy chọn có sẵn. Nếu dùng card AMD thì chọn Priotorise Dedicated GPU. Còn nếu dùng card onboarđ thì bỏ chọn mục này.
 • Bước 7: Cuối cùng, chọn tab Game, thiết lập độ phân giải HD hoặc SD, thiết lập chất lượng màn hình. Sau đó Save để lưu lại mọi thay đổi.
 • Hình 2: Ứng dụng bị lag sẽ gây cản trở cho các thao tác của người chơi.

Lỗi Tencent Gaming Buddy bị treo, chỉ tải được 98%

Lỗi này thường gặp khi file hệ thống bị lỗi hay bị xóa và ứng dụng không thể khởi tạo.

Chơi Pubg mà không sử dụng mic thật sự là một thiếu sót lớn của người chơi game, nhưng không phải lúc nào mic cũng hoạt động hiểu quả trong quá trình chơi. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu cách fix lỗi mic Pubg Mobile Pc ngay để có những trận cười sảng khoái với những người bạn trong game nhé

Cách khắc phục

 • Bước 1: Xóa hoàn toàn Tencent Gaming Buddy trong máy.
 • Bước 2: Tinh chỉnh lại Window Defender và Antivirus. Với Window Defener, game thủ mở Control Panel >> tab Programs >> tìm kiếm Window Defender >> Windows Defender Security Center/Virus and Threat Protection. Tại đây kiểm tra xem file hệ thống của Tencent Gaming Buddy có nằm trong vùng nguy hiểm (Quarantine) không.Với phần mềm Antivirus, kiểm tra tương tự như Window Defender hoặc gỡ hoàn toàn phần mềm này để dễ khởi tạo game.
 • Bước 3: Kiểm tra bản cập nhật của DirectX và OpenGL, đảm bảo sử dụng phiên bản mới nhất.
 • Bước 4: Cuối cùng, xóa file rác ở thư mục Temp trong mục diagnosis trên ứng dụng. Có thể thực hiện bước này khi hoàn tất cài lại Tencent Gaming Buddy.
Khac phuc loi tencent Gaming Buddy bi treo
Lỗi Tencent Gaming Buddy bị treo

Trên đây là một số lỗi và cách phục lỗi PUBG mobile trên pc trong quá trình cài đặt và sử dụng. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *